Trang chủ

mana88_123b mơ chó cắn

大字 日期:2024-05-18 20:28:58 nguồn:Quảng Minh hàng ngày

  Tạm ngưng phiên tòa Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện Công ty Sen Vàng******

Theo HĐXX, tại tòa, phía nguyên đơn có bổ sung thêm chứng cứ "hợp đồng ký kết đại sứ thương hiệu" ký ngày 5.9.2023 (sau khi Lê Hoàng Phương đăng quang Miss Grand Việt Nam 2023 - PV) giữa hai bên: bà Nguyễn Thị Như Lan (Tổng giám đốc Bệnh viện (BV) thẩm mỹ Nam An), bà Phạm Kim Dung (Giám đốc Công ty Sen Vàng), trong đó thể hiện Lê Hoàng Phương chính thức làm đại sứ thương hiệu của BV thẩm mỹ Nam An.

Đồng thời, bị đơn cung cấp thêm chứng cứ thể hiện bà Lan có chia sẻ về tình hình kinh doanh, hoạt động của BV thẩm mỹ Nam An rất hiệu quả, thậm chí quá tải số lượng khách hàng sau vụ kiện này; đề án cuộc thi và yêu cầu không công khai chứng cứ này.

Từ đó, HĐXX quyết định tạm ngừng phiên xử để các đương sự tiếp cận chứng cứ mới. Hơn nữa, HĐXX sẽ xem xét lại yêu cầu của nguyên đơn về việc triệu tập nhân chứng là ông Chiêm Quốc Thái (Giám đốc BV thẩm mỹ Việt Mỹ).

Đại diện ủy quyền của các đương sự cùng luật sư tại tòa

Đại diện ủy quyền của các đương sự cùng luật sư tại tòa

THẢO NHÂN

Lê Hoàng Phương "một gái lấy hai chồng"?

Về yêu cầu khởi kiện, tại phiên tòa, phía BV thẩm mỹ Nam An giữ nguyên yêu cầu khởi kiện chấm dứt hợp đồng 149 về quảng bá thương hiệu giữa các bên, buộc Công ty Sen Vàng hoàn trả 8/10 tỉ đồng là tiền chưa thực hiện một số nội dung theo hợp đồng...

Theo phía Nam An, đại sứ thương hiệu Lê Hoàng Phương vi phạm nghĩa vụ nghiêm trọng khi quảng cáo cho đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực với BV thẩm mỹ Nam An. Ngoài ra, Công ty Sen Vàng chưa thực hiện công việc chính là cung cấp dịch vụ quảng cáo "dịch vụ thẩm mỹ và làm da", đây là phần nghĩa vụ chính theo mục 1.2 điều 1 và 2.1 điều 2 hợp đồng 149.

Ngược lại, bị đơn là Công ty Sen Vàng không đồng ý, cho rằng yếu tố lỗi ở đây là do bên thứ ba, tức bác sĩ Chiêm Quốc Thái đăng Facebook và gắn thẻ Lê Hoàng Phương. Lê Hoàng Phương không chủ động, không quảng cáo cho BV thẩm mỹ khác.

Về lỗi của Lê Hoàng Phương, phía BV thẩm mỹ Nam An cho rằng, hợp đồng 149 và phụ lục hợp đồng ghi nhận quyền lợi của BV là hoa hậu sau đăng quang cuộc thi Miss Grand Việt Nam 2023 sẽ làm đại sứ thương hiệu trong 2 năm nhiệm kỳ. Nhưng ngày 7.11.2023, Lê Hoàng Phương vi phạm nghĩa vụ của hợp đồng khi công khai xác nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ tại BV của bác sĩ Chiêm Quốc Thái - đối thủ cạnh tranh cùng ngành nghề với BV thẩm mỹ Nam An.

Gửi đơn tới tòa, ông Chiêm Quốc Thái nêu, năm 2022, BV thẩm mỹ Việt Mỹ tài trợ thẩm mỹ cho Lê Hoàng Phương nên hai bên thỏa thuận: Lê Hoàng Phương được phẫu thuật miễn phí, và quyền lợi của BV Việt Mỹ là sẽ được toàn quyền sử dụng hình ảnh của Lê Hoàng Phương vô thời hạn, để sử dụng đăng quảng cáo. Hơn nữa, sau khi Lê Hoàng Phương đăng quang, chính ông Thái đã liên hệ với bà Phạm Kim Dung đề nghị Lê Hoàng Phương làm đại sứ cho BV thẩm mỹ Việt Mỹ; và được bà Dung trả lời rằng theo hợp đồng thì Lê Hoàng Phương sau khi đăng quang đương nhiên sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của BV thẩm mỹ Nam An.

Tuy nhiên, tại tòa, phía Công ty Sen Vàng trình bày không biết việc Lê Hoàng Phương có thỏa thuận với ông Chiêm Quốc Thái, và cũng không biết Phương đã phẫu thuật thẩm mỹ bên BV của ông Thái.

Cho rằng việc Lê Hoàng Phương có thỏa thuận với ông Chiêm Quốc Thái nhưng vẫn làm đại sứ thương hiệu của BV thẩm mỹ Nam An là đang "một gái lấy hai chồng", gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu của Nam An; bên cạnh đó, do lời khai của Công ty Sen Vàng mâu thuẫn với trình bày của ông Thái nên BV thẩm mỹ Nam An đề nghị HĐXX triệu tập ông Thái đến tòa để đối chất làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

Mối quan hệ pháp lý giữa Công ty Sen Vàng và Lê Hoàng Phương

Ngoài ra, khi xét hỏi, HĐXX cũng làm rõ mối quan hệ pháp lý giữa Công ty Sen Vàng và Lê Hoàng Phương. Theo đó, đại diện Sen Vàng trình bày giữa Sen Vàng và Lê Hoàng Phương là mối quan hệ đại diện theo ủy quyền.

Hợp đồng ủy quyền được các bên ký vào ngày 27.8.2023, tức sau khi Lê Hoàng Phương đăng quang. Theo đó, Sen Vàng sẽ thay mặt, đại diện Lê Hoàng Phương ký các hợp đồng kinh tế, hợp đồng dịch vụ quảng cáo, quảng bá thương hiệu và những hoạt động khác phù hợp với pháp luật. Còn trước khi đăng quang, giữa Lê Hoàng Phương và Sen Vàng có cam kết bằng văn bản rằng Lê Hoàng Phương sẽ tuân thủ thực hiện những việc do công ty đưa ra. Và cam kết này được ký vào thời điểm trước khi Lê Hoàng Phương đăng ký dự thi. Nội dung cam kết thể hiện trong quá trình tổ chức cuộc thi, thí sinh hoàn toàn tuân theo những quy định, thể lệ của ban tổ chức cuộc thi đặt ra. Sau khi cuộc thi kết thúc, xác định được ai đăng quang thì tiếp tục thực hiện những vấn đề mà quy định của ban tổ chức đặt ra.

Ngoài ra, khi trả lời HĐXX, phía Công ty Sen Vàng khẳng định trước khi tham gia Miss Grand, tất cả các thí sinh phải ký cam kết với Sen Vàng, trong cam kết có nội dung sẽ trở thành đại sứ thương hiệu cho BV thẩm mỹ Nam An hoặc cho nhà tài trợ.

HĐXX cũng hỏi nguyên đơn về vai trò của Lê Hoàng Phương trong vụ án, và vi phạm mà nguyên đơn xác định là Lê Hoàng Phương hay Sen Vàng.

BV thẩm mỹ Nam An trả lời, bà Lê Hoàng Phương liên quan trong vụ án là đại sứ thương hiệu, đây là phần trong phụ lục, không thể tách rời hợp đồng 149. Đối với vi phạm của Công ty Sen Vàng, phía Nam An khẳng định giữa Công ty Sen Vàng và BV thẩm mỹ Nam An có hợp đồng 149, sau đó có một hợp đồng đại sứ thương hiệu ký ngày 5.9.2023 (chứng cứ mới cung cấp tại tòa), đây được xem là phần không thể tách rời của hợp đồng 149.

Các giải chạy bộ ở TP.HCM phải đóng phí sử dụng lòng đường, vỉa hè******

Đây là thông tin được Sở VH-TT TP.HCM giải đáp về việc quản lý phong trào chạy bộ đang phát triển mạnh mẽ, tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là TP.HCM trong thời gian gần đây.

Sở VH-TT TP.HCM nhận định việc nhiều giải chạy bộ được tổ chức và được người dân đón nhận rất nhiệt tình là dấu hiệu đáng mừng, cho thấy người dân ngày càng quan tâm đến sức khoẻ, chú trọng luyện tập thể dục thể thao để nâng cao thể chất. Chạy bộ là môn thể thao dễ tiếp cận, mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe người tập.

Hiện các giải chạy được tổ chức dưới 2 hình thức. Đầu tiên là do các cơ quan nhà nước tổ chức nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời phát động các phong trào đến quần chúng nhân dân như: ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, giải chạy Việt dã lực lượng vũ trang, giải Marathon HCMC.

Thứ 2 là do doanh nghiệp phối hợp các đơn vị chuyên môn tổ chức. Bên cạnh hiệu quả về kinh tế, các giải chạy bộ do doanh nghiệp tổ chức còn góp phần mang lại hiệu quả phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao.

Năm 2024, TP.HCM diễn ra 14 giải chạy bộ quy mô hơn 5.000 người tham gia

Năm 2024, TP.HCM diễn ra 14 giải chạy bộ quy mô hơn 5.000 người tham gia

BTC

Theo Sở VH-TT, từ khi UBND TP.HCM ban hành Quyết định 32/2023 về quản lý và sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố thì các giải chạy bộ đều nằm trong đối tượng phải nộp phí sử dụng. Đến nay, 100% giải chạy đều đã thực hiện "đóng phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố" vào nguồn ngân sách.

Ngoài ra, các giải chạy cũng đóng góp cho quỹ từ thiện từ nguồn thu của đơn vị tổ chức giải như hỗ trợ cho Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao TP.HCM, quỹ an sinh xã hội ở các địa điểm tổ chức.

Sở VH-TT cho biết đang phối hợp Liên đoàn Điền kinh TP.HCM có ý kiến với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam xây dựng bộ tiêu chí tổ chức giải chạy để đảm bảo công tác chuyên môn trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, Sở VH-TT đã phân định lộ trình cụ thể đối với các giải chạy bộ trên địa bàn tùy theo tính chất của mỗi giải, đơn vị tổ chức phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong công tác tổ chức giải chạy.

Năm 2024, dự kiến có 14 giải chạy lớn (trên 5.000 người tham dự) trên địa bàn TP.HCM, gồm: giải chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, giải chạy chào mừng ngày thống nhất đất nước, giải Running Diamond Cup 2024 (do Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tổ chức), giải chạy Mid night Q.1, giải chạy TP.HCM (giải HCMC), giải marathon Cần Giờ Xanh, giải Half Marathon "Tự hào Tổ quốc tôi", giải chạy bậc thang tại tòa nhà Bitexco…

Nhiều biển số xe ô tô ngũ quý sắp được VPA đấu giá******

Dự kiến, trong ngày đầu tiên của phiên thứ ba, nhiều biển số ô tô "siêu đẹp" gồm biển ngũ quý, tứ quý và sảnh tiến được đưa ra đấu giá tại trang thông tin đấu giá trực tuyến https://vpa.com.vn. Tiêu biểu có thể kể đến như biển số ngũ quý: 30L-222.22, 51L-444.44, 17A-444.44, biển số sảnh tiến: 30L-234.56, 51L-456.78.

Nhiều biển số xe ô tô ngũ quý sắp được VPA đấu giá - 1

Từ ngày 15/4, các biển số ngũ quý, tứ quý… sẽ được VPA đem ra đấu giá tại phiên thứ 3.

Ngoài ra, ngày 15/4 còn có các biển số tứ quý như: 30L-177.77, 30L-188.88, 30L-199.99, 51L-399.99… và rất nhiều biển số đẹp của các tỉnh/thành phố trên cả nước được đưa ra đấu giá.

Khách hàng có thể tham khảo chi tiết thời gian đăng ký, nộp tiền hồ sơ, tiền đặt trước đối với các biển số xe ô tô, quy chế đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô tại trang thông tin đấu giá trực tuyến của Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam ở địa chỉ: https://vpa.com.vn.

Hàng loạt tấm đan mương thoát nước trên quốc lộ 1 tiếp tục bị đập phá******

Ngày 4/4, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, dọc tuyến Xa lộ Hà Nội, đoạn qua phường Long Bình, TP Thủ Đức (TPHCM) hàng chục tấm đan bê tông, cốt thép thuộc hạng mục công trình cống rãnh thoát nước bị kẻ gian đập phá, lấy phần cốt thép bên trong.

Cách hầm chui nút giao thông Đại học Quốc gia TPHCM thuộc dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội không xa, nhiều tấm đan được đơn vị quản lý thay mới tuy nhiên đến nay tiếp tục bị đập phá. 

Hàng loạt tấm đan mương thoát nước trên quốc lộ 1 tiếp tục bị đập phá - 1

Loạt tấm đan bê tông bị kẻ gian đập phá, lấy phần cốt thép bên trong (Ảnh: Hoàng Hướng).

Theo quan sát của phóng viên, những tấm đan bê tông tại đây có chiều dài khoảng 70cm, rộng 50cm, dày 7cm. Nhiều đoạn, các tấm đan bị kẻ gian đập phá thành hàng dài.

Phía dưới mương thoát nước, vụn bê tông ngổn ngang kèm lẫn rác thải gây mất mỹ quan đô thị. Trong khi đó, một số đoạn, các tấm đan vẫn chưa kịp đập hết, nằm trơ khung sắt. 

Hàng loạt tấm đan mương thoát nước trên quốc lộ 1 tiếp tục bị đập phá - 2

Nhiều tấm đan bị đập dở dang, còn trơ khung sắt (Ảnh: Hoàng Hướng).

Ông Nguyễn Thanh Nam, Phó giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) cho biết, vụ việc này đã xảy ra nhiều lần. Phía đơn vị phối hợp với địa phương thường xuyên kiểm tra, tuy nhiên khu vực này là nơi tiếp giáp với tỉnh Bình Dương, nên công tác quản lý còn nhiều bất cập, tình trạng trên vẫn thi thoảng xảy ra. 

Mỗi tấm đan có giá khoảng 200.000 đồng. Đa phần các đối tượng lợi dụng đêm khuya, các đoạn đường chỉ có ô tô qua lại, vắng người dân để hành động.

"Chúng tôi sẽ rà soát, nếu mất nhiều đơn vị sẽ làm văn bản nhờ chính quyền địa phương phối hợp kiểm tra, xử lý", ông Nam nói.

Trước đó, hồi tháng 5/2023, khoảng 300 tấm đan bê tông rãnh thoát nước trên tuyến đường Xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1 cũng bị kẻ gian phá hoại. 

Trong đó, tại khu vực hầm chui nút giao thông Đại học Quốc gia TPHCM có khoảng 200 tấm, đoạn nút giao Cát Lái khoảng 100 tấm. Không chỉ phá tấm đan bê tông, kẻ gian còn lấy cắp nắp hộp điện tại các trụ đèn chiếu sáng.

Sau khi xảy ra sự việc CII đã cho đúc lại hàng loạt tấm đan, lắp đặt lại tại các vị trí bị phá hoại nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Khói đen khét lẹt ở căn hộ tầng 12, dân chung cư nháo nhào chạy xuống đường******

Hơn 10h ngày 6/4, người dân phát hiện khói bốc ra từ một căn hộ tầng 12 của một chung cư cao 15 tầng ở phường Quang Trung (TP Vinh, Nghệ An), liền hô hoán cảnh báo.

Ngay lập tức, người dân báo sự việc tới lực lượng chức năng và Ban Quản lý tòa nhà. Tại thời điểm xảy ra cháy, chủ nhà đi vắng, căn hộ chỉ khóa cổng sắt bảo vệ phía ngoài, không khóa cửa.

Khói đen khét lẹt ở căn hộ tầng 12, dân chung cư nháo nhào chạy xuống đường - 1

Khói đen kèm mùi khét bốc ra từ một căn hộ ở tầng 12 (Ảnh: K. Chính).

Ban Quản lý tòa nhà sau đó có mặt, phá cửa sắt và sử dụng thiết bị chữa cháy tại chỗ để khống chế, vô hiệu hóa thiết bị cháy tại căn hộ nghi có hỏa hoạn..

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định vụ việc xuất phát từ chiếc quạt điện gia chủ đặt trong phòng khách.

Theo nữ chủ nhà, chiếc quạt điện bị bó động cơ, khi sử dụng phải dùng dụng cụ quay cánh quạt để tạo đà. Nhiều khả năng con của chị nghịch, bật quạt nhưng không quay cánh quạt nên động cơ bị nghẹt.

Khi rời nhà, hai vợ chồng quên rút phích cắm điện của quạt dẫn tới động cơ bị "om", gây cháy.

Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản, ngoài chiếc quạt bị hư hỏng hoàn toàn.

Khói đen khét lẹt ở căn hộ tầng 12, dân chung cư nháo nhào chạy xuống đường - 2

Người dân chạy xuống đường khi nghe tin báo cháy (Ảnh: K. Chính).

Bà Hương, cư dân tầng 8 cho biết: "Tôi đang ngồi làm rau để chuẩn bị bữa trưa thì nghe tiếng hét "cháy, cháy". Tôi hoảng hốt chạy đi đóng cầu dao điện trong nhà, khóa cửa rồi chạy theo cầu thang bộ xuống dưới. Lúc này, nhiều người dân cũng túa ra, chen nhau chạy xuống cầu thang".

Đại diện Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 1, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị đã xuất xe chữa cháy chuyên dụng cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Khi lực lượng chữa cháy chuyên dụng có mặt, đám cháy đã được Ban Quản lý tòa nhà và người dân khống chế.

  Gắn microchip cho chó mèo: Có giúp quản lý thú cưng tốt hơn, hạn chế thả rông?******

Microchip là gì?

Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn TP.HCM đang xây dựng quy định về việc quản lý nuôi chó, mèo. Trong đó, nổi bật là quy định buộc chủ nuôi đăng ký với chính quyền UBND cấp xã, khuyến khích gắn microchip như chip điện tử hay một phần mềm mạch vi xử lý lên chó, mèo. 

Ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó chi cục trưởng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM chia sẻ: "Việc khuyến khích gắn chip nhằm thuận tiện trong việc quản lý, truy xuất các thông tin liên quan như chủ vật nuôi, lịch sử tiêm phòng, giống, di chuyển động vật từ nơi này đến nơi khác được chặt chẽ. Các thông tin dữ liệu sẽ được cập nhật vào cơ sở dữ liệu của cơ quan quản lý nhà nước...".

TS-BS Nguyễn Văn Nghĩa - Giảng viên khoa Thú y, trường ĐH Nông lâm TP.HCM chia sẻ: "Microchip là một mã điện tử (một dãy số), về mặt sinh học có thể tích hợp/cấy vào cơ thể mà không ảnh hưởng tới sức khỏe thú cưng. Mã số này sẽ hiển thị khi dùng máy quét, thông qua phần mềm quản lý hiện lên thông tin của vật nuôi và chủ nuôi".

Để việc quản lý chó, mèo bằng microchip hiệu quả, người dân phải đăng ký với chính quyền địa phương mã số này. Khi chó, mèo đi lạc, thả rông hay có xảy ra tranh chấp, cần chứng minh chủ nuôi thì microchip thể hiện tốt vai trò của nó.

Gắn microchip cho chó mèo: Có giúp quản lý thú cưng tốt hơn, hạn chế thả rông?- Ảnh 1.

Microchip được đưa vào cơ thể thú cưng bằng cây kim như thế này.

Lê Trung

Anh Dương Kiên Trung, Giám đốc công ty TNHH Thú cưng Lê Trung cho hay việc cấy microchip vào thú cưng thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Chip chỉ nhỏ bằng hạt gạo, được cấy dưới da của chó, mèo, thường ở vị trí bả vai. Tại công ty anh Trung, chip khi được cấy vào thú cưng sẽ có giấy chứng nhận, mã chip và thông tin tần số để máy quét đọc.

Anh chia sẻ, ở TP.HCM hiện nay phần lớn người nuôi chó, mèo chưa quan tâm, ít có nhu cầu gắn microchip. Việc gắn microchip là một trong những thủ tục bắt buộc để thú cưng được xuất cảnh, di chuyển bằng máy bay. Thế nên chỉ khi có nhu cầu này, chủ nuôi mới tìm đến dịch vụ.

Không thể phủ nhận nhu cầu nuôi thú cưng bầu bạn ngày càng nhiều. Nhưng ở những đô thị lớn như TP.HCM, không gian công cộng không đủ rộng, mật độ dân sống ở chung cư cao. Việc nuôi thú cưng dễ dẫn đến nảy sinh nhiều vấn đề, mâu thuẫn với những người xung quanh. Đặc biệt là tình trạng phóng uế bừa bãi, gây ồn, thả rông có nhiều nguy cơ làm lây lan dịch bệnh, đặc biệt là bệnh dại…

Quan trọng nhất vẫn là ý thức!

Song song với quy định buộc đăng ký nuôi chó, mèo với địa phương, hoạt động bắt chó thả rông cũng đang được đẩy mạnh. Ở TP.HCM hiện đang có 59 đội bắt chó ở các quận, huyện thực hiện nhiệm vụ này.

Anh Mai Hoàng Tiến, đại diện đội bắt chó P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức cho biết đã ra quân từ tháng 11 năm ngoái, bắt được gần 200 chó thả rông. Trong đó, có khoảng 70% chủ nuôi đến nhận lại thú cưng của mình.

Nhiều người còn hiểu sai, cho rằng chó thả rông là chó hoang, vô chủ. Họ không nghĩ rằng chó gia đình nuôi, nếu ra đường không rọ mõm, không có người dẫn đi bằng dây xích thì được xem là thả rông, tiềm ẩn nguy hiểm cho người khác.

"Nếu chó, mèo được đăng ký với chính quyền, gắn microchip thì nếu chẳng may đi lạc, thả rông bị bắt về thì việc xử lý nhận lại thú cưng sẽ dễ dàng hơn", anh Tiến nói. 

Gắn microchip cho chó mèo: Có giúp quản lý thú cưng tốt hơn, hạn chế thả rông?- Ảnh 2.

2 chú chó thả rông tại một công viên ở TP.Thủ Đức.

Phan Diệp

Ở Mỹ, từ năm 1989 đã bắt đầu xuất hiện việc gắn chip lên thú cưng, song đến nay vẫn chưa có quy định bắt buộc. Tại Anh, từ ngày 26.4 tới đây có yêu cầu buộc gắn chip lên mèo. Sở dĩ có quy định này là bởi ở đó họ đã xây dựng xong cổng thông tin để chủ nhân đăng ký định danh cho mèo, mèo được người dân xem như thành viên trong nhà.

Bác sĩ Nguyễn Văn Nghĩa khẳng định việc đăng ký nuôi chó, mèo với chính quyền là điều cần thiết, địa phương nắm số lượng, dễ kiểm soát, phòng dịch bệnh.

"Microchip giúp định danh và quản lý thú cưng. Nếu làm được, đây sẽ là một tiến bộ lớn cho công tác quản lý động vật và an toàn dịch bệnh của nước nhà", bác sĩ Nghĩa nhận định.

Nông dân 'vựa dưa gang' bỏ túi hàng trăm triệu nhờ trúng mùa, trúng giá******

PV Báo Thanh Niên vừa thực địa trên những cánh đồng dưa gang (còn gọi là dưa gang vàng) rộng mênh mông ở H.Thủ Thừa (Long An) chứng kiến bà con nông dân nơi đây phấn khởi vì trúng mùa, được giá, nhờ đó có thu nhập khá ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Nông dân 'vựa dưa gang' bỏ túi hàng trăm triệu nhờ trúng mùa, trúng giá- Ảnh 1.

Dưa gang vàng của tỉnh Long An được tiêu thụ nhiều nhất tại các chợ nông sản ở TP.HCM

BẮC BÌNH

Bà Nguyễn Thị Thu Vân (56 tuổi, ngụ xã Mỹ Phú, H.Thủ Thừa, Long An) cho biết, vụ này, gia đình bà canh tác 1,8 ha dưa gang vàng. Hiện, dưa đang vào vụ thu hoạch, năng suất đạt trên 50 tấn/ha. Với giá bán 4.200 đồng/kg, sau khi trừ tất cả chi phí, bà sẽ có lãi khoảng 350 triệu đồng.

Ngoài thu nhập chính từ việc thu hái dưa gang chín, những trái dưa gang nhỏ (dưa đèo) cũng được người trồng sử dụng làm dưa chua, dưa mắm, dưa muối… với giá trị thu được mỗi công (1.000 m2) từ 1 - 1,5 triệu đồng.

Nông dân 'vựa dưa gang' bỏ túi hàng trăm triệu nhờ trúng mùa, trúng giá- Ảnh 2.

Với năng suất trên 5 tấn/công, giá bán cao, người trồng dưa gang ở Long An có lãi khoảng 20 triệu đồng/công sau 45 ngày chăm sóc

BẮC BÌNH

Theo bà Vân, dưa gang là loại cây trồng ngắn ngày (khoảng 45 ngày là thu hoạch), có thể canh tác được nhiều vụ trong năm. Cũng vì cây có vòng đời ngắn nên nông dân có thể chủ động tính toán thời gian xuống giống đến thu hoạch mà tránh được các hiện tượng thời tiết cực đoan theo mùa và thực trạng xâm nhập mặn vào mùa khô. Hiện nay, nước mặn trên hệ thống sông Vàm Cỏ, sông Tiền, sông Xoài Rạp đang lấn mạnh vào nội đồng Long An thì dưa gang đang vào vụ thu hoạch nên không bị ảnh hưởng.

Nông dân 'vựa dưa gang' bỏ túi hàng trăm triệu nhờ trúng mùa, trúng giá- Ảnh 3.

Vụ dưa cũng tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương, với thu nhập trên 500.000 đồng/người/ngày

BẮC BÌNH

Long An là tỉnh có diện tích trồng dưa gang lớn nhất miền Tây, với diện tích hơn 100 ha. Dưa gang là hoa màu có thể sinh trưởng mạnh mẽ ở các cánh đồng cát cao nên phù hợp với thổ nhưỡng ở các huyện Thủ Thừa, Bến Lức của tỉnh Long An.

Dưa gang Long An được tiêu thụ chính tại các chợ nông sản ở TP.HCM và được bán phổ biến tại các chợ truyền thống ở miền Tây. Dưa gang chín được xem là thức ăn giải nhiệt mùa hè rất tốt.

Hai xe máy tông nhau lúc rạng sáng, 4 người thương vong******

Sáng 2/4, cơ quan chức năng thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khoảng 1h22 cùng ngày, anh T.V.D. (29 tuổi), trú thành phố Huế, làm nghề thợ sơn, điều khiển xe máy biển kiểm soát 75F1-755.xx lưu thông trên đường Điện Biên Phủ theo hướng từ Phan Chu Trinh về Đào Tấn.

Hai xe máy tông nhau lúc rạng sáng, 4 người thương vong - 1

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Công an cung cấp)

Khi đến trước số nhà 106 Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế, xảy ra va chạm với xe máy biển kiểm soát 75D1-429.xx (trên xe có 3 thanh niên, chưa xác định được người điều khiển, gồm: T.V.Q.H. (25 tuổi), N.V.M. (27 tuổi) và T.T.H. (26 tuổi), cùng trú thành phố Huế, đi theo hướng ngược lại.

Sau vụ va chạm, anh D. và anh H. tử vong tại chỗ; anh M. và anh H. bất tỉnh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế, 2 phương tiện hư hỏng nặng.

Cơ quan chức năng thành phố Huế đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nêu trên.

Thủ tướng xúc động, chia sẻ nỗi day dứt khi gặp các chiến sĩ Điện Biên******

Sáng 17/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Dương Chí Kỳ (89 tuổi, TPHCM), từng là chiến sĩ pháo binh thuộc Trung đoàn 174, Đại đoàn 316, nhắc lại thời xếp bút nghiên tình nguyện nhập ngũ hồi năm 1953.

Ông kể được tham gia vào trận tổng công kích cuối cùng, làm hầm, làm đường hào vào cứ điểm A1, đưa súng cối 82 ra trận địa từ tối 5/5/1954 cho đến trưa 7/5/1954, đánh đến khi quân Pháp đầu hàng, quân ta đại thắng.

Thủ tướng xúc động, chia sẻ nỗi day dứt khi gặp các chiến sĩ Điện Biên - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1 (Ảnh: Đoàn Bắc).

Xúc động khi được trở lại Điện Biên Phủ thăm chiến trường xưa, chiến sĩ Điện Biên Dương Chí Kỳ nhận định Điện Biên Phủ đã thay da đổi thịt sau 70 năm.

Ông Bùi Kim Điều (94 tuổi), từng là chiến sĩ thông tin Đại đoàn 312 cũng nhớ lại thời điểm phải chạy, luồn lách qua giao thông hào, khom lưng chạy trong mịt mù của các quả đạn pháo binh để làm nhiệm vụ liên lạc, đem theo công văn khẩn của trung đoàn xuống 3 tiểu đoàn.

"Lúc ấy có 2 đồng chí bị thương, còn lại một mình tôi, lúc đó tôi lo nhất là không mang kịp công văn đến các tiểu đoàn, trong đầu chỉ nghĩ phải nhanh chóng đưa công văn hỏa tốc và tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", ông Điều nhớ lại.

"Tôi vô cùng xúc động, như được tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng và vui mừng khi thấy các bác, các cô chú, các anh chị, mặc dù hầu hết tuổi đã rất cao nhưng vẫn khỏe, minh mẫn và tràn đầy nhiệt huyết, nhất là khi chúng ta được lắng nghe chia sẻ, tâm sự của bác Bùi Kim Điều và bác Dương Chí Kỳ, rất xúc động, đầy cảm hứng và rất yêu đời", Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ sau khi lắng nghe các bài phát biểu.

Thủ tướng xúc động, chia sẻ nỗi day dứt khi gặp các chiến sĩ Điện Biên - 2

Thủ tướng dự gặp mặt, tri ân những người trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ (Ảnh: Đoàn Bắc).

Nhắc lại dấu mốc lịch sử cách đây 70 năm, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu, tiến hành trận quyết chiến quyết thắng Điện Biên Phủ, giành thắng lợi quyết định, đưa cuộc kháng chiến của dân tộc ta đến thắng lợi hoàn toàn.

"Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là bản anh hùng ca bất diệt - Một dấu mốc bằng vàng chói lọi trong lịch sử dân tộc ta, non sông đất nước ta", Thủ tướng nhấn mạnh.

Khái quát lại những mốc lịch sử hào hùng không thể nào quên, người đứng đầu Chính phủ chia sẻ xúc động khi được gặp lại 139 đại biểu đại diện chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, đại diện cho những người con ưu tú của đất nước, đã cống hiến sức lực, máu thịt của mình để làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Thủ tướng xúc động, chia sẻ nỗi day dứt khi gặp các chiến sĩ Điện Biên - 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1 (Ảnh: Đoàn Bắc).

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm công tác đền ơn, đáp nghĩa, song theo Thủ tướng, chúng ta vẫn băn khoăn, lo lắng, day dứt, trăn trở và cảm thấy có lỗi khi đời sống của một bộ phận thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng còn khó khăn; nhiều liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, chưa xác định được danh tính... vẫn nằm lại trên mảnh đất Tây Bắc.

Ông đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện thật tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Quan điểm được người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh là không để người có công nào không được hưởng chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng xúc động, chia sẻ nỗi day dứt khi gặp các chiến sĩ Điện Biên - 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe giới thiệu ra mắt cuốn sách viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Chiến dịch Điện Biên Phủ được dịch ra nhiều thứ tiếng (Ảnh: Đoàn Bắc).

Đặc biệt, ông yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ trong quản lý dữ liệu thông tin, hình ảnh, kỷ vật về các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh; xác định ADN đối với các trường hợp liệt sĩ chưa rõ thông tin. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và Chính phủ đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đầu tư cho lĩnh vực này, theo lời Thủ tướng.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị tỉnh Điện Biên tiếp tục kế thừa, phát huy tinh thần và chiến thắng Điện Biên Phủ để xây dựng, phát triển địa phương nhanh và bền vững, giữ vững biên cương vùng Tây Bắc của Tổ quốc, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc.

Ông cũng mong các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến sẽ không ngừng phát huy truyền thống, ý chí tự lực, tự cường, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, luôn là tấm gương sáng, sôi động; tạo động lực, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ noi theo.

Hà Nội triển khai 10 mô hình "Cổng trường học an toàn giao thông"******

Sáng 24/4, UBND quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã đồng loạt triển khai 10 mô hình "Cổng trường học an toàn giao thông" tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Chương trình này do UBND quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình và Phòng CSGT Hà Nội phối hợp tổ chức, triển khai đồng loạt tại 10 điểm trường trên địa bàn quận Ba Đình.

Theo Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, tiêu chí mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" phải bảo đảm bố trí, lắp đặt đầy đủ hệ thống biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo, vạch kẻ sơn, khu vực xếp xe...

Hà Nội triển khai 10 mô hình Cổng trường học an toàn giao thông - 1

Lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Tri Phương, UBND phường, Công an phường Quán Thánh... ký cam kết mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" sáng 24/3 (Ảnh: Trần Thanh).

Ngoài ra, tại các khu vực cổng trường không để xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; Việc dừng đỗ xe đưa đón học sinh, sắp xếp phương tiện đi lại thành hàng lối, không gây cản trở, ùn tắc giao thông.

"Khu vực cổng trường không có hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm không đội mũ bảo hiểm và điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi tham gia giao thông", Phòng CSGT Hà Nội nhấn mạnh.

Hà Nội triển khai 10 mô hình Cổng trường học an toàn giao thông - 2

Các em học sinh được tặng mũ bảo hiểm (Ảnh: Trần Thanh).

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trítại điểm Trường THCS Nguyễn Tri Phương (phường Quán Thánh, quận Ba Đình), trong sáng nay, hàng trăm em học sinh đã được tặng mũ bảo hiểm, được cán bộ CSGT tuyên truyền sinh động về luật giao thông, được tham gia giao lưu, trả lời những tình huống giao thông thường gặp trên đường phố…

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương cho biết, mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" kỳ vọng góp phần đảm bảo trật tự an toàn đô thị, an toàn giao thông trong khung giờ cao điểm đưa, đón học sinh tại khu vực cổng trường, từ đó không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

Hà Nội triển khai 10 mô hình Cổng trường học an toàn giao thông - 3

Các em học sinh được tham gia trải nghiệm, giao lưu về luật an toàn giao thông (Ảnh: Trần Thanh).

"Trong thời gian qua, nhà trường thường xuyên bổ sung những tiết học về việc tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho các em học sinh trong những giờ học giáo dục công dân, lồng ghép trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Việc này giúp các em có thể nắm rõ hơn về luật giao thông, và ý thức hơn trong việc chấp hành luật an toàn giao thông", bà Thủy chia sẻ.

Theo bà Thủy, ngay từ tháng 9/2023, nhà trường đã tổ chức lễ ký cam kết an toàn giao thông đối với học sinh trong toàn trường, và đảm bảo 100% các em học sinh khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm túc luật an toàn giao thông.

Bà Thủy cho rằng, việc ra mắt mô hình "Cổng trường học an toàn giao thông" sẽ giúp cho việc tuyên truyền về luật an toàn giao thông được rộng rãi hơn. Qua đó, các em học sinh sẽ thấy rõ được ý thức của bản thân khi tham gia giao thông.

Cũng trong hoạt động này, hàng trăm em học sinh đã được tặng mũ bảo hiểm, nghe cán bộ CSGT tuyên truyền sinh động về luật giao thông; được tham gia giao lưu, trả lời những tình huống giao thông thường gặp trên đường phố…

Ngay sau khi triển khai đồng loạt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" trên địa bàn, UBND quận Ba Đình đã giao nhiệm vụ cho UBND các phường, hằng ngày ngoài triển khai tổ tự quản thì duy trì lực lượng, phối hợp các đơn vị liên quan đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực cổng trường học.

(phóng viên nhật báo Quảng Minh Phúc Hà Sơn Thiện Kiệt Trương)

[Biên tập viên:Anh Hồ]

Bản quyền và tuyên bố từ chối trách nhiệm của News Network

1. Văn bản, hình ảnh và các bản thảo khác được in lại trên trang web này nhằm mục đích phổ biến những thông tin hữu ích đến công chúng và không nhằm mục đích thu lợi nhuận. Việc in lại bản thảo không có nghĩa là đồng ý với quan điểm của nó hoặc xác nhận tính xác thực của nội dung nó . Trang web này không có bất kỳ hình thức đảm bảo khoa học nào về sự an toàn, mức độ nghiêm trọng, v.v. Nếu các phương tiện, mạng hoặc cá nhân khác tải xuống và sử dụng nó từ trang web này, họ sẽ chịu trách nhiệm về bản quyền và các trách nhiệm pháp lý khác.

2. Tất cả các văn bản, hình ảnh, bản thảo âm thanh và video trên trang web này được đánh dấu bằng "Nguồn: Mạng tin tức Nam Xương" là nội dung gốc của trang web này và bản quyền thuộc về "Mạng tin tức Nam Xương". Không có phương tiện truyền thông, trang web hoặc cá nhân nào không được phép sao chép, liên kết, đăng lại hoặc sao chép khác mà không có sự cho phép của thỏa thuận trang web này. Bản quyền nội dung gốc trên trang web này thuộc về trang web này và nội dung này là quan điểm cá nhân của tác giả. Trang web này chỉ mang tính chất tham khảo và không cấu thành bất kỳ mục đích thương mại hoặc gợi ý ứng dụng nào. Các phương tiện truyền thông và trang web đã được thỏa thuận trang web này cho phép phải ghi rõ nguồn gốc của bản thảo khi tải xuống và sử dụng: "Mạng tin tức Nam Xương". Những người vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý trước trang web này.

3. Bản quyền của tất cả các bài viết, hình ảnh, âm thanh, tệp video và các tài liệu khác được sao chép trên trang web này thuộc về chủ sở hữu bản quyền. Các bài viết và hình ảnh không phải là bản gốc được sử dụng trên trang web này không thể được chia sẻ riêng với chủ sở hữu bản quyền. một. Liên hệ với chúng tôi. Nếu tác giả hoặc biên tập viên của bản thảo được sao chép trên trang web này tin rằng tác phẩm của mình không phù hợp để xem trực tuyến hoặc không nên được sử dụng miễn phí, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua email ([email protected]. cn) hoặc điện thoại (0791-86865371, 0791-86865387) thông báo cho website này, website này sẽ nhanh chóng có biện pháp phù hợp để tránh những tổn thất kinh tế không đáng có cho cả hai bên.

4. Đối với các bài viết, hình ảnh và các tài liệu khác đã được chủ sở hữu bản quyền cho phép sử dụng độc quyền các tài liệu được cung cấp cho trang này, nếu bạn cần in lại và sử dụng chúng, bạn phải được sự đồng ý của trang web này và bản quyền người sở hữu.

< cài đặt
+ - 正文字号