Cha bất lực nhìn con gái chết từng ngày

Cha bất lực nhìn con gái chết từng ngày

30-07-2018 773

Mời anh đọc tờ giấy về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ… Mời chú tham khảo tờ giấy này… mời chị đọc tờ giấy này… Không phải anh là kẻ lừa đảo giống như người đàn ông kia sao. Nói rồi vị khách chỉ tay về hướng người đàn ông đang quỳ ở một góc sảnh đằng xa để cầu xin sự giúp đỡ của người khác.

 

Nhận ra gương mặt thân quen, tôi tiến lại gần phía người đàn ông ấy. Trước mắt tôi là hình ảnh những đồng tiền rơi vãi trước mặt và những cái cúi dập đầu cảm ơn rối rít.

Người đàn ông ấy chẳng phải xa lạ mà chính là anh Nguyên- vị khách hàng tôi đã từng có lần đến nhà tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng anh lại từ chối thẳng thừng với lý do chẳng bao giờ cần đến bảo hiểm nhân thọ. Vậy mà giờ đây vì đứa con gái bị ung thư não, một người đàn ông cao ngạo như anh phải hạ mình quỳ xuống đất van xin sự giúp đỡ từ những người xa lạ để kiếm tiền chạy chữa cho đợt phẫu thuật của con.

Anh Nguyên là một kỹ sư xây dựng, anh có 3 người con và đứa bé mà tôi vừa nhắc ở trên là người con thứ 3 mới gần 9 tuổi của anh. Tôi đã từng tiếp xúc với bé qua lần đến nhà anh, sự lanh lợi và đáng yêu của bé làm tôi khó có thể nào quên được. Đứng trước khó khăn của anh, tôi không thể nào khoanh tay đứng nhìn được.

Bỏ ngoài tai những dị nghị của người khác cùng với sỹ diện của một người làm tư vấn viên bảo hiểm tôi quyết định cùng anh quỳ gối van xin người khác chỉ với hy vọng cứu giúp được bé ra khỏi cửa tử.

Nhưng những đồng tiền ấy cũng không thể đủ để cứu giúp một mạng sống khi mà số tiền cần để chữa bệnh cho con gái anh gấp hàng chục lần như thế. Nhìn những cái lắc đầu của vị bác sỹ trực tiếp phụ trách điều trị cho con anh mà tôi như đứt từng khúc ruột.

 

 

Tôi cũng có con gái và con tôi cũng đang ở đột tuổi phơi phới, hồn nhiên, tôi đủ hiểu để cảm nhận nỗi đau tận sâu thẳm tâm can của anh- người cha bất lực- chấp nhận để con gái rời xa mình từng ngày, từng giờ vì không có tiền chạy chữa.

Giá như trước đây anh chịu nghe tôi mua bảo hiểm nhân thọ thì giờ con anh đã có tiền để chữa bệnh, anh đã không phải cầu xin sự giúp đỡ từ người khác mà chính bảo hiểm sẽ đến để giúp đỡ con anh. Mọi sự cũng đã rồi…

HifaweVui lòng đăng nhập để bình luận.