Hãy tự bảo vệ cho chính mình

Hãy tự bảo vệ cho chính mình

30-07-2018 557

Đừng vội mỉm cười trước tin mừng có thai

 

Lấy nhau 3 năm, khi tuổi của anh và tôi đã ngấp nghé 30, chúng tôi mới sinh được đứa con gái đầu lòng. Mọi niềm vui như vỡ òa cùng tiếng khóc e é của bé Khoai khi mới chào đời. Vợ chồng tôi thuộc dạng khó đẻ nên khi bé Khoai được một tuổi chúng tôi quyết định “thả cửa”.

Mọi khoản chi tiêu trong gia đình đều do một tay anh lo liệu nên tất nhiên sẽ có lúc đủ lúc thiếu. Tôi vừa sinh đứa con đầu lòng không bao lâu nên cũng chưa đi làm trở lại. Nhưng vì mong muốn có thêm một đứa con để vui cửa, vui nhà, để có nếp, có tẻ nên chúng tôi bất chấp mọi thứ.

Sáng nay hồi hộp lôi que thử thai ra, tôi vui mừng sung sướng khi thấy 2 vạch. Hai vợ chồng cứ cười tủm tỉm cả ngày vì quá vui. Biết tin tôi có bầu tiếp cả 2 bên gia đình nội ngoại đều hết sức vui mừng, chăm sóc tôi từng li từng tí như tôi có bầu đứa đầu vậy.

 

 

Hai tháng trôi qua cái thai trong bụng của tôi ngày một lớn dần, tôi quyết định đi siêu âm để biết tình trạng sức khỏe thai nhi thì lúc này bác sĩ chuẩn đoán tôi đang mang khối u trong người và nó đang di căn sang những bộ phận khác chứ không phải là một em bé như tôi và mọi người vẫn lầm tưởng.

Bác sĩ chẩn đoán: "Khối u phát triển trong tử cung tôi giống như một đứa trẻ, sinh ra những hormone tương tự lúc mang thai khiến que thử lúc nào cũng dương tính" và bệnh của tôi có thể chữa được nhưng vẫn quan trọng là phải đủ tài chính

Anh không muốn bé Khoai mới được hơn 1 tuổi đã mất mẹ, không muốn để người vợ đầu ấp tay gối phải ra đi, chồng tôi chạy vạy vay mượn khắp nơi để chữa trị cho tôi.

 

 

Sau bao nhiêu tháng chạy chữa liên tục, tôi cũng an toàn vượt qua cửa tử, nhưng để lại sau đó là con số tiền nợ như tảng đá lớn đang đè lên chúng tôi, lên giấc mơ về một tương lai tươi sáng của bé Khoai.

Cuộc đời này chẳng ai lường trước được điều gì đâu các bạn ạ….Hãy tìm cách tự bảo vệ mình nhé.

 

HifaweVui lòng đăng nhập để bình luận.