Người mẹ tội lỗi

Người mẹ tội lỗi

03-08-2018 571

Mẹ đã có thể có nhiều hơn số tiền ấy để chữa bệnh cho con, con đã có thể sống lâu hơn như thế và viết tiếp giấc mơ dang dở về cánh cửa đại học phía trước nhưng mẹ đã tước đi của con tất cả. Mẹ là người mẹ tội lỗi, con à!

 

Mẹ đã có thể có nhiều hơn số tiền ấy để chữa bệnh cho con, con đã có thể sống lâu hơn như thế và viết tiếp giấc mơ dang dở về cánh cửa đại học phía trước nhưng mẹ đã tước đi của con tất cả. Mẹ là người mẹ tội lỗi, con à!

 

Khi con tròn 16 tuổi, có một cô tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ đến nhà mình, tư vấn cho mẹ tham gia sản phẩm bên công ty cô ấy. Nhưng mẹ đã thẳng thừng từ chối. Không phải vì mẹ không có tiền mà bởi vì mẹ không muốn đem tiền đó “ném qua cửa sổ” như nhiều người vẫn xì xào bán tán về bảo hiểm nhân thọ lừa đảo. Nhiều lần sau đó cô ấy vẫn đeo bám mẹ, mẹ thì vẫn một mực chối bỏ và chửi bới cô ấy thậm tệ. Mẹ luôn chủ quan cho rằng, chúng ta luôn luôn khỏe mạnh và mẹ có thể lo cho con được tất cả, kể cả con có ốm đau thì mẹ vẫn có tiền để thuốc thang cho con kia mà.

 

 

Con luôn nói với mẹ về giấc mơ học đại học, con sẽ trở thành một phi công lái máy bay và chở mẹ đi du lịch khắp nơi. Mẹ cũng đã nuôi một tương lai tươi sáng như lời con nói. Vì với mẹ, con là cuộc sống, là niềm hy vọng lớn nhất đời mẹ. Khi cha con mất đi vì tai nạn, mẹ đã nguyện cả đời chỉ ở vậy để nuôi con và không vui sao được khi thấy con ngày một khôn lớn, vững vàng trong vòng tay của mẹ.

 

Rồi khi chỉ còn 5 tháng nữa, con sẽ bắt đầu bước chân vào kì thi đại học và hoàn thành giấc mơ của cuộc đời mình thì sức khỏe của con ngày một suy yếu, mẹ vẫn chủ quan cho rằng, chắc có lẽ do con bị áp lực học hành, thi cử nên mới như vậy nên không mang con đi khám. Cho đến một ngày con tỉnh dậy và buồn nôn, mẹ đã thấy máu chảy ra từ miệng con, mẹ hốt hoảng gọi cấp cứu chở con đến bệnh viện. Bác sỹ kết luận con bị ung thư đại tràng, mẹ đã chết lặng khi nghe tin dữ. Tại sao, tại sao con lại bị căn bệnh quái ác như thế hành hạ cơ chứ, con trai của mẹ đang sống những ngày tháng đẹp đẽ nhất của cuộc đời cơ mà, sao ông trời không bắt mẹ gánh thay nỗi đau bệnh tật của con chứ.

 

Những trách móc, dằn vặt bản thân càng lớn dần khi chi phí phẫu thuật và điều trị bệnh cho con nằm ngoài sức tưởng tượng và khả năng tài chính của mẹ. Chạy vạy, vay mượn khắp nơi mẹ cũng không thể đủ tiền chữa bệnh cho con. Vì không muốn mẹ phải cầu cạnh ai thêm nữa, nên con đã “cầu xin” mẹ để con trở về nhà và nằm “chờ chết”.

 

Mẹ chỉ có thể bất lực, khóc cạn nước mắt, bất lực nhìn con héo mòn đi từng ngày với những cơn đau dữ dội về thể xác lẫn tinh thần. Mẹ là người mẹ tội lỗi… nếu mẹ tham gia bảo hiểm nhân thọ thì mẹ đã có tiền để cứu sống con và con vẫn khỏe mạnh để hoàn thành những ước mơ của cuộc đời…

 

Con tôi con quá trẻ để phải chết…

 

HifaweVui lòng đăng nhập để bình luận.