HẠNH PHÚC ĐƯỢC BAO XA

HẠNH PHÚC ĐƯỢC BAO XA

13-08-2018 1369

Nhưng ông trời thật biết trêu ngươi, ngày mà chị biết mình có bầu cũng là ngày mà anh rể tôi được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày.

 

 

 

Chị gái của tôi vừa mới lấy chồng được gần một năm nay. Nhìn gương mặt hạnh phúc của chị tôi biết chị được anh hết mực yêu thương và cưng chiều.

 

Cuộc sống hôn nhân của anh chị cứ thế trôi qua trong sự hạnh phúc ngập tràn. Sau khi cưới được gần sáu tháng thì anh chị có tin vui. Nhưng ông trời thật biết trêu ngươi, ngày mà chị biết mình có bầu cũng là ngày mà anh rể tôi được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày.

 

Kinh tế của anh chị cũng không được coi là dư giả. Thu nhập của cả hai vợ chồng mỗi tháng chỉ khoảng 10 triệu đồng, gọi là đủ ăn đủ tiêu chứ không có của để dành. Nay anh bị bệnh, không thể lao động nên mọi gánh nặng gia đình dồn cả lên đôi vai gầy của chị.

 

 

Cuộc sống của chị từ ngày đó trở nên khó khăn và vất vả hơn rất nhiều. Bụng mang dạ chửa lại vừa phải chăm sóc chồng từng ly từng tý vừa phải tìm đủ mọi cách để kiếm tiền lo tiền viện phí và tiền xạ trị cho chồng. Chị lo lắng đến mất ăn mất ngủ, tình hình sức khỏe của chị ngày càng xuống dốc thậm chí ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

 

Chị không đủ tiền để chữa bệnh cho anh. Chị về nhà ôm mẹ òa khóc, mẹ cũng thương chị nhiều lắm, giúp đỡ hết khả năng của gia đình tôi cũng không thấm được bao nhiêu cho căn bệnh ung thư quái ác ấy. Chị tìm cách vay khắp các bạn bè, người quen mà vẫn không có đủ tiền để cho anh xạ trị.

 

Những chỗ có thể vay tiền, chị đều đã vay, đồ đạc trong nhà những gì có thể bán được chị cũng bán cả rồi. Bây giờ không có tiền, đưa anh về nhà thì chị không đành lòng nhìn anh chịu đau đớn. Nhưng nếu để anh nằm viện thì chị không biết phải lấy tiền ở đâu để chi trả viện phí và tiền thuốc men cho anh...

 

Cũng gần tới tháng sinh, chị cũng sẽ phải nghỉ làm  để ở nhà chăm con nhỏ, vậy lấy tiền đâu để chữa bệnh cho anh bây giờ, rồi tiền mua sữa cho con và nhiều loại chi phí khác nữa. Chị biết kiếm ở đâu bây giờ?

 

Nhìn thấy cảnh đó mà ai cũng đau đớn lòng….. nếu anh chịu biết nghĩ đến cảnh này từ trước thì có lẽ đến giờ cũng không gặp nhiều khó khăn như vậy…

Hifawe

Ai sẽ cứu mình khi bệnh tật ập đến?                                                                                           Mẹ ơi, bố đi đâu rồi?Vui lòng đăng nhập để bình luận.