Hạnh phúc mong manh của cô dâu mới

Hạnh phúc mong manh của cô dâu mới

20-08-2018 1153

Những thứ diễn ra trong cuộc sống đều như một sợi chỉ mong manh có đứt phựt bất cứ lúc nào. Đừng vì một phút bất cẩn mà để lại nỗi đau cho người ở lại.  Hãy dự phòng rủi ro, dự phòng tài chính, tham gia bảo hiểm nhân thọ không phải vì người ra đi mà còn vì hạnh phúc của những người ở lại.

 

 

Vừa mới kết thúc chuyến đi hưởng tuần trăng mật được hơn 1 ngày với người chồng là kết quả của 8 năm yêu đương mặn nồng, Hoa đã phải đeo trên đầu chiếc khăn tang trắng xóa để đưa tiễn Hưng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hôm nay gió mùa chuyển lạnh, tiếng chuông đồng hồ rung lên từng hồi báo đến giờ chuẩn bị dậy đi làm của đôi vợ chồng son sau kì nghỉ dài chuẩn bị cho đám cưới và hưởng tuần trăng mật. Vẫn cố níu kéo vợ trong vòng tay thêm vài phút để tận hưởng hơi ấm của hạnh phúc, Hưng vừa âu yếm hẹn Hoa buổi tối này anh sẽ dành cho em một điều bất ngờ. Nũng nịu cười đùa trên đôi tay chồng, Hoa vừa gặng hỏi nhưng Hưng vẫn không nói mà dành nó cho buổi tối.

Một ngày làm việc của cô dâu mới trôi qua rất nhanh, Hoa háo hức trở về nhà để đón chờ lời hứa của Hưng thì chiếc điện thoại Iphone rung lên từng hồi, đầu dây bên kia là chồng cô. Hoa nhanh chóng bắt máy thì gương mặt bỗng xị xuống sau khi Hưng nói sẽ về trễ vì có hai đứa bạn cùng công ty mời đi ăn uống bù hôm đám cưới chúng nó không đến dự được và không quên dặn Hoa đợi anh về.

 

 

Đồng hồ điểm hơn 10h tối, Hoa vẫn chưa thấy Hưng đâu cả, sốt ruột, cô bèn nhấc máy gọi Hưng nhưng đầu dây bên kia vẫn không có tín hiệu trả lời. Bực mình Hoa cúp máy và không quên lẩm bẩm: “đã hẹn vợ rồi mà còn về muộn, đã thế giận luôn”.

Một lát sau, điện thoại của Hoa đổ chuông, Hoa chắc mẩm là Hưng gọi lại nên từ trên giường, Hoa bật dậy rất nhanh để vơ vội chiếc điện thoại đang để trên bàn. Một số máy lạ, một tiếng nói lạ, không phải là Hưng.

- A lô, chúng tôi là cảnh sát khu vực quận Từ Liêm, chị là vợ anh Hưng à, mời chị đến bệnh viện E để nhận thi thể của chồng. Chồng chị vừa bị tai nạn giao thông ở ngã tư đèn xanh đỏ Cổ Nhuế được đưa vào viện cấp cứu nhưng đã qua đời ngay sau đó.

Chưa kịp nói lại bất cứ điều gì ngoài lời xác nhận là vợ Hưng, Hoa đã nhận được một thông tin sét đánh ngang tai. Mọi thứ sụp đổ dưới chân Hoa, Hoa quay cuồng trong đau đớn. Đúng là Hưng rồi, làm sao sai được khi trên tay anh là chiếc nhẫn Hoa mới trao hôm nào trong lễ cưới, mặt Hưng trắng bệch, máu me bê bết khắp toàn thân.

Hoa được một anh thiếu úy cảnh sát giao thông đến thông báo nguyên nhân cái chết của Hưng là do qua đường không quan sát lúc đèn xanh đèn đỏ,  khi có hơi men trong người nên bị xe tải va chạm vào gây tử vong.

 

Một hạnh phúc mong manh vừa mới chớm nở đã bị lụi tàn, vì quá chén Hưng đã để lại nỗi đau cuộc đời cho Hoa, để lại gánh nặng với trách nhiệm nuôi bố mẹ già cho người vợ mới cưới còn chưa nếm đủ hạnh phúc trọn vẹn trong tình yêu.

Chứng kiến sự tuyệt vọng của cô dâu mới bên họ ngoại khóc ngất bên thi thể chồng tôi xót xa làm sao. Những thứ diễn ra trong cuộc sống đều như một sợi chỉ mong manh có đứt phựt bất cứ lúc nào. Đừng vì một phút bất cẩn mà để lại nỗi đau cho người ở lại.  Hãy dự phòng rủi ro, dự phòng tài chính, tham gia bảo hiểm nhân thọ không phải vì người ra đi mà còn vì hạnh phúc của những người ở lại.

Hifawe

Nỗi mất mát đến đau lòng                                                                                                     Nếu như...Không có nếu như  Vui lòng đăng nhập để bình luận.