Tương lai của con bắt đầu bằng hành động của bạn

Tương lai của con bắt đầu bằng hành động của bạn

28-10-2018 108

Tôi đang đứng lặng người trước giường bệnh của Huy- người bạn thân thời phổ thông của tôi- người mà mới cách đây hơn 1 tuần gặp nhau trước đó của chúng tôi thôi còn trông rất bảnh bao với dáng người rắn rỏi của anh kỹ sư xây dựng.

 

Huy quê ở Thanh Hóa, hoàn cảnh gia đình không mấy khả giả nhưng Huy là người có trí tiến thủ và rất chăm chỉ chịu khó. Sau khi tốt nghiệp khoa xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội ra trường, Huy nhanh chóng được nhận vào công ty Xuân Mai Complex làm ở bộ phận kỹ sư xây dựng.

Vốn nhanh trí lại chăm học hỏi, chẳng mấy chốc mà Huy cứng tay nghề và có những bước thăng tiến trong nghề nghiệp. Chắt chiu mãi cùng với sự hỗ trợ của chính công ty nơi anh làm, Huy đã mua được một căn hộ chung cư trả góp ở Dương Nội, Yên Nghĩa, Hà Đông trong vòng 7 năm.

Huy luôn quan niệm rằng: “đàn ông phải có nhà cửa mới tính đến chuyện lấy vợ, đẻ con”. Vì thế, ở cái tuổi 35 Huy mới chịu lập gia đình cùng cô gái hiền lành,dân văn phòng, tên là  Linh, quê ở tận Sơn La.

Một năm sau đó, niềm vui đón đứa con trai đầu lòng hết sức bụ bẫm, đáng iu tràn ngập hai bên gia đình nội ngoại, đặc biệt là đôi vợ chồng Huy, Linh. Nhìn đứa con còn đỏ hỏn bế trên tay với tiếng oe oe non nớt, cảm giác muốn chở che cho con của tình phụ tử càng trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Từ ngày có con, Huy càng chăm chỉ làm ăn hơn trước, tham công tiếc việc, kể cả những ca làm đêm Huy cũng nhận làm. Ngôi nhà trả góp trong 7 năm, Huy dự tính sẽ nhanh chóng kết thúc sớm món nợ này trong vòng 3 năm. Sau đó, sẽ là kế hoạch để dành tiền cho con ăn học khi con ngày một lớn lên.

Huy đã tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ và dự định sau này sẽ mua cho con một hợp đồng bảo hiểm Pru - Tương lai tươi sáng thành tài của công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential để “làm vốn tiết kiệm” cho con đi du học nước ngoài để thay đổi môi trường sống và có tương lai tốt hơn người cha này.

Một buổi tối đầu đông se lạnh, sau khi và vội mấy miếng cơm lót dạ để tiếp tục quay lại tăng ca tại công trình chung cư mới đang xây dựng dở dang mà công ty anh đang đẩy nhanh tiến độ để kịp bàn giao cho dân cư.

Khoác nhanh chiếc áo khoác ngoài để che đi cái lạnh sau lớp áo đồng phục xây dựng, Huy nhanh chóng hôn tạm biệt đứa con trai bé bỏng lúc này đã hơn 10 tháng tuổi và không quên dặn dò: “con yêu ngủ ngoan, bố đi làm kiếm tiền mua sữa cho con nhé”.

Những tiếng động huyên náo của công trình xây dựng giữa không gian yên tĩnh của trời đêm càng cho thấy sự khẩn trương hơn bao giờ hết để hoàn thành tiến độ. Là kỹ sư chính thiết kế của công trình, Huy luôn phải chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ các hạng mục công trình để đảm bảo chất lượng đạt đến mức tối đa và không mắc sai sót gì.

Hôm nay, tổ thợ của công ty đang trong quá trình lắp đặt và hoàn thiện thang máy cho tòa nhà. Vì vị trí thang máy rất quan trọng trong việc di chuyển của tất cả mọi người và vì đã có rất nhiều tai nạn xảy ra ở chính trong chiếc thang máy nên Huy càng cẩn trọng hơn trong việc giám sát.

Nhưng Huy đâu ngờ, sự bất cẩn của những người thợ khi lấy tấm cốp pha đậy trên lỗ vuông (ở buồng lắp đặt thiết bị vận hành thang máy) đã khiến Huy bị hụt chân và ngã xuống giếng thang máy ở độ cao hơn 13 m. Cú ngã khiến Huy bị chấn thương nặng vùng đầu và tay chân.

Huy được mọi người đưa vào bệnh viện 198 cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. Sau khi được phẫu thuật, các bác sĩ tiên liệu, Huy sẽ bị thương tật nặng nhất là vùng đầu và khả năng phục hồi lại như trước đây là không thể đạt được.

 

Những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt thất thần của Linh rơi xuống khuôn mặt trắng trẻo của đứa con thơ đang say giấc trong vòng tay của mẹ khiến tôi không khỏi xót xa.

Giờ thì Linh sẽ phải gánh một gánh nặng quá lớn, khi phải lo tiền để trả viện phí, lo tiền để trả cho những khoản nợ khi mua ngôi nhà và lo cho đứa con bé bỏng. Giá như trước đó, Huy biến những dự định của mình thành một hành động, mua ngay cho gia đình một gói bảo hiểm nhân thọ thì giờ Huy đã có thể có bảo hiểm thay mình gánh vác những trọng trách khác trong cuộc sống và đảm bảo được tương lai cho con của mình rồi.

Các bạn ạ, cuộc sống không bao giờ có chỗ cho những dự định, mà chỉ có chỗ cho “hành động”, dù bạn có khó khăn về kinh tế ở phía trước mắt nhưng bạn vẫn có thể khắc phục trong tương lai, nhưng bao hiểm thì không thể mua được ở thì tương lai vì biết đâu đó bất trắc sẽ xảy đến với bạn ngay sau khi bạn từ chối mua bảo hiểm lúc này.

 

HifaweVui lòng đăng nhập để bình luận.