Yên tâm dưỡng bệnh với bảo hiểm nhân thọ

Yên tâm dưỡng bệnh với bảo hiểm nhân thọ

11-09-2018 164

Nhờ quyết định sáng suốt về lập quỹ dự phòng rủi ro từ trước, dì Trang đã có thể yên tâm dưỡng bệnh mà không cần phai lo lắng về điều kiện kinh tế của gia đình. Đó cũng là một tấm gương sáng cho mẹ con tôi và cả gia đình, đúng là cuộc sống không thể bình yên mãi, không biết mai này điều gì có thể xảy ra, quan trọng nhất là tự dự phòng tài chính để bảo vệ bản thân và gia đình.

- Con biết tin gì chưa Thảo?

- Tin gì vậy mẹ? Tôi lo lắng.

- Dì Trang vừa đi khám bệnh về phát hiện bị bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu đó. Mẹ nói ngay sau khi vừa nhìn thấy tôi bước chân về đến nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Nghe mẹ nói với vẻ mặt bình tĩnh của mẹ, tôi cũng bớt phần hoảng hốt hơn. Chẳng hiểu sao trước một thông tin “sét đánh” như thế mà mẹ vẫn bình tĩnh được.

Tôi thắc mắc: “Sao dì Trang bị mà mẹ có thể bình tĩnh được vậy.” Dì Trang là em ruột kế ngay sau mẹ tôi, gia đình dì kinh tế rất bình thường, dì dượng đều là người đi làm thuê, nuôi 2 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học, làm gì có tiền mà chữa cái bệnh ung thư quái ác kia?”

- Mẹ cũng như mày, lúc mới biết tin thì hốt hoảng và lo lắng lắm nhưng cũng may sao nhà dì Trang có tham gia bảo hiểm của công ty gì đó được 5 năm nên giờ đỡ lo phần chi phí phẫu thuật vì công ty sẽ chịu trách nhiệm thanh toán viện phí hết luôn con ạ. 

Gia đình dì mày cũng chả dư dả gì nhưng nó hiểu được lợi ích từ nó nên đã tham gia thì mẹ cũng thấy mừng cho nó.

Nghe dì nói mà mẹ cũng chột dạ, đợi con về mãi để bàn với con mua bảo hiểm dự phòng cho gia đình mình. Ai mà biết được tương lai, giống như dì Trang, đang khỏe mạnh tự nhiên lại mắc bệnh ung thư.

Chúng tôi vội kiếm số điện thoại của cô tư vấn viên hôm trước bị mẹ từ chối. Mẹ ngày trước luôn nghĩ bảo hiểm là lừa gạt thôi, bây giờ đã thấy nhân chứng sống rồi nên đâu còn nghi ngờ gì nữa đâu

 

Trên đời này thứ quý giá nhất là gì? 

Món quà tuổi già con dành cho bố

 

 Vui lòng đăng nhập để bình luận.